Hỗ trợ trực tuyến
Phần mềm - Mr Quang
SĐT: 0914425708
Website - Ms Hạnh
SĐT: 0981329148

0234 3822725

contact@huesoft.com.vn
Thiết kế website
Software
Mobile Soft
Tư vấn thiết kế
Cổng thông tin Khách sạn Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp phần mềm

Sáng ngày 18/03, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Đối thoại thúc đẩy phát triển công nghiệp phần mềm tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình do đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì.

Về tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo sở Thông tin & Truyền thông, sở Kế hoạch & Đầu tư, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Thừa Thiên Huế, khoa CNTT trường Đại học Khoa học Huế, ĐH Phú Xuân… và gần 20 doanh nghiệp sản xuất phần mềm đại diện cho 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


Chương trình nhằm mục đích trao đổi, đối thoại một số cơ chế chính sách về công nghiệp phần mềm, qua đó chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp trong các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn do tỉnh đề ra, hướng đến phát triển công nghiệp phần mềm cho tỉnh nhà Thừa Thiên Huế.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông đánh giá sơ bộ về tình hình phát triển CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế; đưa ra những số liệu thống kê về các hạng mục như công nghiệp phần cứng, công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng trong bản báo cáo, đồng chí đã đưa ra được những cơ hội, thách thức về hạ tầng, nguồn nhân lực cũng như cơ chế chính sách… để phát triển CNTT Thừa Thiên Huế là những vấn đề được đưa ra thảo luận tại hội nghị.


“Một thực tế đặt ra là Thừa Thiên Huế rất sẵn có nguồn nhân lực CNTT từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn, nhưng hiện nay chất lượng chưa đi kèm với số lượng khi có rất ít sinh viên CNTT sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng” – TS. Hoàng Quang, Trưởng khoa CNTT trường ĐH khoa học Huế chia sẻ. Ông Quang cho biết thêm, vừa qua Khoa CNTT trường ĐH Khoa học Huế cũng đã ký kết bản ghi nhớ cùng với FPT software, nhờ đó sinh viên CNTT thuộc ĐH Khoa học Huế đã được tiếp cận với chương trình giảng dạy của Đại học FPT với những đề cương, ngân hàng đề thi cùng rất nhiều bài học thiết thực, cụ thể… đã giảm thiểu bớt sự hàn lâm trong việc giáo dục – đào tạo CNTT từ trước đến nay trong nhà trường.


Trong buổi làm việc này, đồng chí Phan Thiên Định, Phó Giám đốc sở Kế hoạch & Đầu tư Thừa Thiên Huế phổ biến các chính sách thu hút đầu tư và các chính sách liên quan thông qua dự thảo “Quyết định ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào vườn ươm CNTT tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, cũng như kế hoạch quy hoạch khu CNTT tập trung của tỉnh Thừa Thiên Huế và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung. Rất nhiều đại diện doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề hạ tầng, chiến lược kinh doanh và cơ chế chính sách phát triển. Anh Trần Phương Quang, Tổng Giám đốc công ty CP Phần mềm và Thương mại điện tử Huế - Huesoft cho rằng, mỗi doanh nghiệp có một thế mạnh riêng, vì vậy muốn phát triển hơn nữa cần bắt tay hợp tác với nhau để tạo ra những cơ hội mới, lợi thế mới cũng như phát huy hết khả năng của các doanh nghiệp.

Định hướng quy hoạch Khu CNTT tập trung của tỉnh Thừa Thiên Huế


Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các bên liên quan, đồng chí Phan Ngọc Thọ quyết định hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá thông tin doanh nghiệp trong việc tham gia vào vườn ươm CNTT; đề nghị Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tập hợp các chuyên gia đầu ngành về CNTT và thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, giao lưu với các sinh viên CNTT, giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận với môi trường CNTT thực tế và hiệu quả; đổi mới và kiện toàn Hội Tin học Thừa Thiên Huế; Thành lập Ban đại diện lâm thời Hiệp hội phần mềm Thừa Thiên Huế nhằm đáp ứng nhu cầu CNTT ngày càng cao của tỉnh trong thời đại mới.

 

 

Theo Khám phá Huế