Doanh nghiệp tư nhân Thêu xuất khẩu Kinh Đô
Loại hình hoạt động: Doanh nghiệp Tư nhân
Lĩnh vực hoạt động: Thủ công - Mỹ nghệ
Địa chỉ: 120/13/3 Điện Biên Phủ, thành phố Huế
Điện thoại: +84.054.3820032
Fax:
Email: kidemex2004@yahoo.com
Website: http://kidemex.vn

Doanh nghiệp tư nhân Thêu xuất khẩu Kinh Đô (Kidemex) hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ gia công thêu họa tiết trên những thành phần thuộc phục trang truyền thống của các quốc gia; sản xuất tranh thêu, gia công kết cườm, kết nút. Tâm huyết người sáng lập

Thêu thùa là nghề truyền thống có tính mỹ thuật và thẩm mỹ cao của Việt Nam. Nghề đã luôn được xem trọng và tôn vinh từ thời phong kiến khi toàn bộ Ngự bào, Long bào, Triều phục của chế độ xưa đều được trang trí bằng kỹ thuật thêu bởi vì các họa tiết thêu rua thể hiện được tính uy nghiêm, trang trọng, quý phái của phong thái người mặc. Thời nay, giá trị truyền thống của Nghề cần được lưu giữ không chỉ trên sổ sách ghi chép, hay đơn thuần là các sản phẩm thêu có mẫu mã cũ.

Nghề thêu tay truyền thống thực sự sống và phát triển khi nó luôn bảo lưu những tinh túy của nghề và phù hợp với nhu cầu của đời sống hiện đại của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Nghề còn gắn bó mật thiết với người thợ - nghệ nhân, khi Nghề có chỗ đứng, có thị trường tiêu thụ thì người thợ thêu mới thực sự sống được với chính nghề của mình, hay có thêm thu nhập mùa vụ với nghề thêu. Ông Trần Đại Song luôn trăn trở những điều trên, và bằng tâm huyết, nguyện vọng phát triển nghề, quảng bá nghề, góp phần an sinh xã hội đã thúc đẩy Kinh Đô thành lập vào năm 1999 với phương châm phục hồi, phát huy ngành thêu truyền thống, nhất là nghề thêu truyền thống của Huế.

Thành lập từ năm 1999, khởi nghiệp với con số 30 lao động. Sau 9 năm hoạt động, đến nay số lượng nhân công của Kinh Đô là gần 600. Cùng với trụ sở chính tại 120/13/3 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế, Kinh Đô có gần 30 vệ tinh trong và ngoài Tỉnh.

Các dịch vụ gia công chiến lược:
Thêu họa tiết phục trang truyền thống Han bok của Hàn Quốc
Kết cườm, thêu trang trí sản phẩm may mặc thời trang của các công ty dệt may trong, ngoài nước.

Các dịch vụ gia công mở rộng:
Thêu họa tiết phục trang truyền thống Kimono của Nhật Bản
May gia công phục trang truyền thống Han bok của Hàn Quốc

Chính sách phát triển bền vững
Sự phát triển của Kinh Đô gắn liền với sự phát triển của nghề thêu. Đó là phương châm phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong đó, đóng góp xã hội lớn nhất mà ngay từ khi khởi nghiệp, với tâm huyết của người sáng lập, Kinh Đô là địa chỉ tin cậy, nơi tạo điều kiện để người thợ thêu có công ăn việc làm, nhất là người phụ nữ.

Gắn liền với Nghề
Chính sách phát triển bền vững của Kinh Đô gắn liền với sự lưu truyền của nghề thuê. Kinh Đô xác định trách nhiệm của mình cần phải hài hòa giữa hiệu quả kinh tế trong kinh doanh với vai trò hỗ trợ đào tạo Nghề cho các bạn Trẻ, nhất là các Thanh niên nông thôn. Bằng các chương trình cụ thể, Kinh Đô phối hợp cùng các Trung tâm xúc tiến thương mại Huế, Quảng Trị tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghề cho các chị em phụ nữ. Những người có khả năng tốt sẽ được tạo điều kiện làm việc với Kinh Đô theo nhiều hình thức:
Lao động theo mùa vụ, lao động thường xuyên. Các Lao động được tạo điều kiện làm ngay tại địa phương của mình – các vệ tinh của Kinh Đô.

Gắn với khách hàng
Kidemex hoạt động dựa trên tiêu chí xây dựng chữ TÍN: Chữ TÍN của Kinh Đô mang đến cho đối tác, khách hàng của mình được xây dựng từ các hành động:
Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu chất lượng và dây chuyền giao nhận sản phẩm thêu xuất nhập khẩu.
Điều hòa giữa thị hiếu của khách hàng và sự sáng tạo theo quy chuẩn phối màu, kết hợp kỹ thuật thêu cho mỗi gói sản phẩm nhằm mang đến tính độc đáo có thể thỏa mãn đa dạng gu thẩm mỹ của từng nhãn hàng.
Tôn trọng những chuẩn mực văn hóa trong các họa tiết thêu dành cho mỗi mặt hàng truyền thống từ đất nước của đối tác, khách hàng.

Phúc lợi xã hội
Người việc chủ động tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ trong, ngoài Tỉnh, Kinh Đô còn có nguồn ngân sách để tham gia công tác xã hội như hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em mồ côi, gia đình neo đơn, nạn nhân thiên tai. Những hoạt động này, Kinh Đô mong muốn được góp phần vào đời sống, được hòa nhập thực sự với mọi người. Bên cạnh kinh phí, vật dụng hỗ trợ, đều Kinh Đô muốn đem đến cho những hoàn cảnh cần trợ giúp ấy là Nghề - Nghề thêu để họ có thể tự lập, chủ động tạo dựng cuộc sống của mình. Sự phát triển của một doanh nghiệp luôn cần có sự thấu hiểu tâm tư nguyện vọng, đời sống của chị em làm nghề bên cạnh yếu tố doanh thu.

Tên tiếng việt: DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THÊU KINH ĐÔ
Địa chỉ
: 120/13/3 Điện Biên Phủ, thành phố Huế
Điện thoại: +84.054.3820032
E-mail: kidemex2004@yahoo.com
Website: http://kidemex.vn